Cách Nhận Biết Tôn Việt Nhật Thật 100% Chính Xác

mái nhà sử dụng tôn việt nhật

CÁCH NHẬN BIẾT TÔN VIỆT NHẬT

Tôn Việt Nhật là loại vật liệu được sử dụng rộng rãi trong các công trình cơ sở hạ tầng. Tuy vậy, các loại tôn giả, tôn kém chất lượng đang được bày bán rất nhiều, làm ảnh hưởng đến chất lượng các công trình và sự an toàn của người sử dụng, mất uy tín của đơn vị thi công. Bài viết sau đây sẽ cung cấp một vài cách nhận biết tôn Việt Nhật chất lượng và ưu điểm của tôn Việt Nhật so với các loại tôn khác.

Cách nhận biết tôn Việt Nhật thật hay giả:

Kiểm tra độ dày của tôn:

Chỉ số độ dày (được kí hiệu là MFC) thường được in trên tôn, rất dễ để nhận biết. Các loại tôn giả đa số mỏng hơn nhiều so với chỉ số MSC.

Thông thường độ sai lệch về độ dày của tôn chỉ tối đa khoảng 0.02mm. Nếu con số này vượt quá 0.02mm, ví dụ thông số ghi trên tôn là 0.50mm nhưng bạn chỉ đo được con số 0.37mm, vậy chắc chắn đây là tôn giả.

Bạn có thể dùng thiết bị đo chuyên nghiệp palmer để lật tẩy chiêu bài của các đơn vị làm tôn giả để thu lợi trái phép này.

thiết bị đo độ dày của tôn

Thiết bị đo độ dày của tôn

Kiểm tra khối lượng:

Cũng giống như độ dày, tôn Việt Nhật giả kém chất lượng sẽ nhẹ hơn nhiều so với tôn thật. Khối lượng của tôn có thể đo dễ dàng bằng cân điện tử hay cân kim thông thường, bán trong các siêu thị. Khối lượng đo được sẽ đem chia cho số mét tôn để ra khối lượng riêng, so sánh với các con số chuẩn.

Tôn lạnh thường có khối lượng riêng từ 2.40 đến 3.35kg/m, còn ở tôn màu sẽ là từ 1.90 đến 4.30kg/m, tức là nếu tôn Việt Nhật có có khối lượng riêng chỉ 1.00kg/mm, có thể kết luận đây là tôn giả, tôn nhái.

Kiểm tra loại mực in thông số trên tôn:

Tôn nhái được nhập lậu từ các cơ sở sử dụng các nguyên vật liệu để sản xuất và đóng gói kém chất lượng. Trong khi nguyên vật liệu làm tôn rất khó để kiểm định, bạn có thể kiểm tra mực in các thông tin trên tôn.

Nếu là tôn giả, các dòng thông số này sẽ bị phai, mờ, bị mất thông số, không đầy đủ, bị in đè, có dấu hiệu bôi xóa, sửa chữa. Bạn có thể scan các dòng thông tin này để đối chiếu với thông tin được ghi trên website của nhà sản xuất hay các đại lý phân phối chính hãng.

So sánh giá:

Để thu hút khách hàng, tôn giả, cũng như bất cứ mặt hàng bị làm giả, làm nhái nào cũng rẻ hơn nhiều so với giá trung bình trên thị trường. Bạn có thể dựa vào mức giá để xác định xem đây có phải tôn thật hay không.

Gửi tôn đi kiểm tra tại các đơn vị chuyên nghiệp:

Để nhận được kết quả chính xác nhất, tốt nhất bạn nên lấy một mẫu tôn, gửi nó cho đơn vị chuyên kiểm định hoặc nơi sản xuất để xác định độ thật – giả của loại tôn đó. Phương pháp này nên được áp dụng vì càng ngày càng có nhiều loại tôn giả danh tôn Việt Nhật, được làm giả một cách tinh vi, có đầu tư, không thể nhận biết bằng cách phương pháp thông thường. Kết quả sẽ được trả về trong vài ngày làm việc.

Ưu điểm của tôn Việt Nhật:

Được sản xuất theo các công nghệ và dây chuyền hiện đại, tôn Việt Nhật có rất nhiều ưu điểm phù hợp với nhiều kiểu công trình thi công. Có thể kể đến vài ưu điểm vượt trội sau:

Cách âm, cách nhiệt tốt: Với đặc điểm nhiều lớp, giữa các lớp tôn có khoảng chân không nên tôn Việt Nhật có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Vì vậy, người ta hay sử dụng loại tôn này để lợp mái cho các hàng quán karaoke hay nhà ở sinh hoạt.

Độ bền cao: Nhờ công nghệ tiên tiến và cấu tạo nhiều lớp tôn, tôn Việt Nhật có khả năng chịu áp lực từ bên ngoài rất tốt, đảm bảo không cong, vênh, bẹp và sử dụng được trong khoảng thời gian dài, lên tới vài chục năm. Do đó loại tôn này hay được sử dụng để bao xung quanh các công trình thi công, tránh vật liệu văng ra ngoài gây thương tích cho người và tổn hại cho các công trình khác.

Chống cháy: Do được sản xuất từ các hợp kim ở nhiệt độ rất cao, tôn Việt Nhật có khả năng chịu được sức nóng lớn, bền với nhiệt.

Màu sắc đa dạng: Bạn có thể lựa chọn trong số các màu xanh dương, xanh lá, đỏ, xám, trắng phù hợp với ý muốn để trang trí cho căn nhà.

tôn màu việt nhật

Tôn Việt Nhật màu xanh dương

Các thông số đa dạng: Tôn Việt – Nhật có nhiều loại có độ dày và khối lượng riêng khác nhau, với 4 thông số cho tôn lạnh và 7 thông số cho tôn màu, đáp ứng được yêu cầu thi công của nhiều kiểu công trình khác nhau.

Mức giá hợp lý: So sánh với tôn Hoa Sen có mức giá từ 79.500đ tới 117.000đ/m và tôn Đông Á có giá từ 85.000đ đến 105.000đ/m, rõ ràng tôn Việt Nhật là lựa chọn hợp lý khi giá thành chỉ từ 55.000đ/m với các ưu điểm mà loại tôn này đem đến.

mái nhà sử dụng tôn việt nhật

Mái nhà sử dụng tôn Việt Nhật

Trên đây là các cách nhận biết tôn Việt Nhật và một số ưu điểm của tôn Việt Nhật. Với các thông tin trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ chọn được loại tôn Việt Nhật chính hãng cho công trình của mình. Để biết thêm các kiến thức bổ ích về các loại vật liệu xây dựng khác, cũng như được tư vấn và hướng dẫn đặt hàng, hãy liên hệ qua hotline hoạt chat trực tiếp với nhân viên tư vấn của công ty chúng tôi.


Xem thêm thông tin về tôn Việt Nhật

Cập nhật giá tôn việt nhật chính xác nhất

1 Comment

  1. Sang viết:

    Tôn Việt nhật còn gọi là tôn liên doanh Việt nhật- uni đúng ko

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *