5+ Bước Làm Thang Sắt Hộp Chắc Chắn, Giá Rẻ, Tiết Kiệm 5-10%

Làm thang sắt hộp

Làm thang sắt hộp

Trong bài viết này, Thép Mạnh Phát sẽ hướng dẫn quý khách hàng chi tiết về cách chuẩn bị vật liệu cũng như cách làm thang sắt hộp tại nhà từ việc cắt, uốn, hàn đến việc lắp ráp để đảm bảo sự an toàn và chất lượng công trình để quý khách hàng có thể tự tạo ra một chiếc thang chữ A sắt vững chắc và thẩm mỹ cho không gian của mình. 

Thang sắt hộp chữ A là gì?

Thang sắt hộp chữ A là loại thang có hình dạng chữ A với hai bên thân song song và được nối lại ở đỉnh. Thang sắt hộp chữ A thường được dùng trong xây dựng, gia đình hoặc công nghiệp để tạo ra một hệ thống thang vững chắc và an toàn, dễ dàng di chuyển lên xuống.

Thang thép hộp chữ A là loại thang di động, có dạng chữ A

Thang thép hộp chữ A là loại thang di động, có dạng chữ A

1/ Ưu điểm của thang sắt hộp

Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của thang sắt hộp:

 • Thang sắt hộp chữ A được sản xuất từ sắt hộp chất lượng cao, đảm bảo khả năng chịu lực mạnh mẽ và độ bền vượt trội.
 • Được thiết kế để mang lại sự ổn định và độ cân bằng cao, đảm bảo an toàn cho bạn khi di chuyển mà không gây rung lắc hay mất thăng bằng.
 • Khả năng linh hoạt trong thiết kế cho phép kết hợp với các vật liệu khác như gỗ, kính, tạo nên sự đa dạng và phong cách riêng.
 • Quy trình làm thang sắt hộp chữ A đơn giản, nhanh chóng và giúp tiết kiệm chi phí cho quý khách hàng.

2/ Ứng dụng thang sắt hộp chữ A

Do sở hữu những ưu điểm nổi trội trên nên thang sắt hộp chữ A được sử dụng rộng rãi trong các dự án và công trình khác nhau:

 • Thang sắt hộp chữ A là loại thang gọn nhẹ thường được sử dụng trong kiến trúc nhà ở để tạo điểm nhấn và giúp mở rộng không gian cho công trình của quý khách hàng.
 • Được sử dụng rộng rãi trong các công trình công cộng như tòa nhà văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học và khu vui chơi giải trí…
 • Được sử dụng trong các dự án kiến trúc đô thị như cầu vượt, cầu cảng, sân bay, trung tâm thể thao và các công trình giao thông công cộng khác.

Các loại sắt hộp làm thang chữ A

Hiện nay, các loại sắt hộp phổ biến đang được sử dụng để làm thang chữ A và được tiêu thụ mạnh mẽ trên thị trường gồm:

1/ Sắt hộp đen làm thang chữ A

Thang chữ A sắt hộp đen là loại thang được làm từ vật liệu sắt hộp đen đang thịnh hành hiện nay do sở hữu những ưu điểm vượt trội như độ bền, độ cứng cao đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng, bên cạnh đó sản phẩm có giá thành tương đối thấp phù hợp với khả năng tài chính của quý khách hàng.

2/ Sắt hộp mạ kẽm làm thang chữ A

Cầu thang thép hộp mạ kẽm có độ bền cao, ít bị gỉ sét

Cầu thang thép hộp mạ kẽm có độ bền cao, ít bị gỉ sét

Thang chữ A bằng sắt hộp mạ kẽm có khả năng chống lại các tác động từ môi trường bên ngoài giúp ngăn chặn sự rỉ sét và oxy hóa do thép được mạ một lớp kẽm bên ngoài bằng công nghệ và dây chuyền tiên tiến, hiện đại.

3/ Sắt hộp nhúng nóng làm thang chữ A

Sắt hộp nhúng nóng làm thang chữ A là một trong những loại thang được đông đảo quý khách hàng ưa chuộng sử dụng trong thời gian gần đây. Vì thép hộp mạ kẽm nhúng nóng sở hữu khả năng chống ăn mòn hiệu quả do mưa, axit, hóa chất,… 

4/ Nên chọn loại sắt hộp nào để làm thang?

Mỗi loại sắt hộp dùng để làm thang đều có những ưu điểm, công dụng cũng như giá thành riêng biệt. Quý khách hàng nên tham khảo thêm nhiều thông tin về các loại sắt hộp làm thang khác nhau để lựa chọn được loại vật liệu phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của mình.

Nên lựa chọn loại sắt hộp phù hợp với yêu cầu và chi phí để làm thang

Nên lựa chọn loại sắt hộp phù hợp với yêu cầu và chi phí để làm thang

Làm thang sắt hộp cần chuẩn bị những vật liệu gì ?

Trước khi tiến hành việc làm thang sắt hộp, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các công cụ và vật liệu cần thiết trong quá trình lắp đặt thang.

1/ Công cụ và vật liệu cần có

Các công cụ và vật liệu cần thiết gồm:

 • 4 thanh sắt hộp vuông mạ kẽm dài 3m để làm trụ thang
 • 2 thanh sắt hộp dẹt dài 50cm để làm chân thang
 • 2 thanh sắt hộp dẹt dài 25cm để làm bậc cao nhất
 • Thước dây
 • Bút xóa để vạch làm dấu
 • Máy hàn điện tử và que hàn sắt 2.5mm
 • Ốc, vít và bản lề
 • Máy bắn vít

Một vài loại phụ kiện sắt hộp cung ứng trên thị trường 

2/ Những lưu ý trước khi hàn thang thép hộp chữ A

Phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động như quần áo dài tay, mặt nạ hàn hoặc mũ hàn, kính hàn,… Vì khói hàn rất độc hại và tia hồ quang có khả năng bắn tóe, do đó nếu không có đồ bảo hộ đầy đủ có thể gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp và thị lực của người thực hiện.

Khi thực hiện việc hàn thang chữ A, cần tập trung đo đạc kích thước từ giai đoạn cắt sắt cho đến quá trình lắp ráp để đảm bảo tính chính xác tối đa. Điều này đảm bảo rằng sau khi hoàn thành quá trình hàn, thang chữ A sẽ có sự cân đối và độ chắc chắn cao nhất.

5+ bước làm thang sắt hộp chữ A chắc chắn, bền đẹp

Dưới đây là 5 bước làm thang sắt hộp chữ A đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn cho công trình của bạn:

Bước 1: Xác định vị trí các thanh thép

Để làm thang sắt hộp, bắt đầu bằng việc lắp ghép thang sắt hộp chữ A bằng cách đặt hai thanh sắt dài 3m song song với nhau. Sau đó, lắp các thanh sắt hộp có chiều dài 50cm và 25cm để tạo thành chân thang và điểm đầu của thang, tuân theo khoảng cách được hiển thị trong hình vẽ.

Xác định vị trí các bậc thang

Xác định vị trí các bậc thang

Bước 2: Định hình khung thang

Tiếp theo, hàn 2 điểm đầu và chân cuối của thang để tạo khung thang sắt hộp. Trước khi tiến hành hàn, cần căn chỉnh thang chính xác để đảm bảo thẳng hàng và vuông góc nhằm đem đến sự chính xác cho thang, có thể sử dụng thước đo ê tô để kiểm tra và đo đạc.

Bước 3: Đo đạc, xác định vị trí của các bậc thang

Khi hàn xong ở điểm đầu và điểm cuối của thang, sử dụng thước đo và bút xóa để đánh dấu vị trí của từng bậc thang. Hãy đảm bảo rằng mỗi bậc có khoảng cách an toàn và phù hợp với yêu cầu cá nhân. Ví dụ, bạn có thể chọn khoảng cách 41,5cm cho mỗi bậc và khoảng cách giữa hai điểm cuối lần lượt là 28cm và 24cm.

Bước 4: Cắt thanh sắt làm bậc thang theo kích thước

Sử dụng máy cắt để cắt thanh sắt dài thành các phần nhỏ, có kích thước chính xác ứng với độ dài sau khi đã đo là 46cm, 42cm, 38.5cm, 34.5cm, 30cm và 27.5cm.

Tiếp theo, lắp ghép các đoạn sắt lại với nhau để tạo thành các bậc thang sắt hộp và sau đó hàn chúng cố định với nhau.

Bước 5: Lắp ráp 2 phần thang thép hộp chữ A

Hàn nối các thanh thép hộp lại với nhau để hoàn thành thang sắt hộp chữ A

Hàn nối các thanh thép hộp lại với nhau để hoàn thành thang sắt hộp chữ A

Tiến hành lắp ráp hai phần thang chữ A bằng cách chọn hai miếng bản lề dày để nối chúng với nhau. Sử dụng máy bắn vít để cố định chúng chặt lại sau đó sử dụng tám miếng mút chân nhựa để đậy kín tám lỗ trên thang sắt, nhằm tăng cường bảo vệ cho chân thang.

Bước 6: Làm móc treo để cố định chân thang

Hoàn tất quy trình làm thang sắt hộp tại nhà bằng việc lắp đặt móc treo để cố định chân thang.

Tại bậc thang ở giữa, hàn cố định hai con ốc ở hai bên chân thang. Tiếp theo, sử dụng một thanh sắt phi 5mm có chiều dài khoảng 70cm để tạo thành một chiếc móc và móc vào vị trí đã được chuẩn bị.

Lưu ý về cách hàn và sử dụng thang thép hộp

Sau đây là những lưu ý về cách hàn khi làm thang sắt hộp và sử dụng thang để quý khách hàng có thể lắp thang an toàn và đúng cách.

1/ Lưu ý về cách hàn

 • Dựa vào loại máy hàn que bạn sử dụng, hãy tùy chỉnh dòng hàn sao cho phù hợp. Ví dụ, với que hàn có đường kính 2.6mm để hàn sắt hộp mạ kẽm, bạn có thể điều chỉnh dòng hàn từ 50 – 90A.
 • Trong quá trình hàn, bạn nên sử dụng phương pháp hàn chấm bon hoặc dao động tròn. Hãy điều chỉnh tay hàn đều và hàn toàn bộ 4 mặt cạnh của sắt hộp.
 • Sau khi hàn xong, hãy sử dụng máy mài để mài bớt via mối hàn. Hãy lưu ý rằng khi mài cần giữ tay nhẹ và không mài quá mỏng, để tránh làm yếu mối hàn.

2/ Lưu ý khi sử dụng

Cần bảo quản thang sắt hộp ở nơi khô ráo để tránh ẩm ướt. Thang sắt chữ A chỉ phù hợp cho người có trọng lượng dưới 80kg và không nên sử dụng cho hai người cùng lúc. Thang chỉ nên được sử dụng cho gia đình và các công trình nhỏ. Đối với các công việc nguy hiểm, nên lựa chọn thang nhôm rút đôi hoặc thang nhôm đa năng để thay thế.

Mua sắt hộp làm thang sắt chữ A chất lượng, giá rẻ, giảm 5-10% tại Mạnh Phát

Thép Mạnh Phát tự hào là một trong những đơn vị cung cấp sắt hộp làm thang chữ A uy tín số 1 TPHCM. Ngoài sản phẩm chất lượng được nhập trực tiếp từ nhà máy, có giấy tờ, chứng từ rõ ràng, chúng tôi còn có nhiều ưu đãi, chiết khấu hấp dẫn.

Thép Mạnh Phát cung cấp thép hộp đa dang quy cách để làm thang chữ A

Thép Mạnh Phát cung cấp thép hộp đa dang quy cách để làm thang chữ A

Nhà máy thép Mạnh Phát cung cấp sắt hộp làm thang chữ A chính hãng với nhiều ưu thế vượt trội như:

 • Sắt hộp chính hãng 100%, có đầy đủ CO, CQ nhà máy
 • Luôn có hàng số lượng lớn, đa dạng quy cách, chủng loại đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng
 • Giá các loại sắt hộp làm thang chữ A là giá gốc từ đại lý, cạnh tranh tốt nhất thị trường
 • Cam kết bán hàng đúng chất lượng, đúng quy cách, số lượng
 • Chất lượng và uy tín là sự sống còn của công ty chúng tôi
 • Tư vấn 24/7 và hoàn toàn miễn phí

Qua bài viết trên Thép Mạnh Phát đã hướng dẫn quý khách hàng cách làm thang sắt hộp sao cho đúng kỹ thuật và đảm bảo sự an toàn. Còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với Thép Mạnh Phát để được nhân viên tư vấn và báo giá sắt hộp làm thang chữ A mới nhất nhận chiết khấu 5% ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *