Khổ Tôn Lợp Mái Tiêu Chuẩn Mới Nhất

chiều dài tấm tôn lợp mái

chiều dài tấm tôn lợp mái

KHỔ TÔN LỢP MÁI TIÊU CHUẨN, KÍCH THƯỚC TẤM TÔN LỢP MÁI ĐƯỢC TÍNH NHƯ THẾ NÀO?

Trước khi xây dựng và hoàn thiện một ngôi nhà, phần mái nhà luôn là phần quan trọng nhất. Vậy kích thước tấm tôn lợp mái như thế nào là phù hợp với ngôi nhà, và kích thước tấm tôn lợp mái được tính ra sao?

Khi xây dựng một công trình, dù là lớn hay nhỏ cũng đều cần thiết phải tính toán đến khối lượng vật liệu cần thiết để hoàn tất một công trình. Mái nhà là một phần rất quan trọng khi xây dựng bất cứ một ngôi nhà nào đó, việc tính toán kích thước tấm tôn lợp mái chính xác sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như nhân lực để hoàn thành sớm dự án.

Có các loại tôn lợp mái nào và kích thước tấm tôn lợp mái được tính ra sao?

Các loại tôn lợp mái phổ biến hiện nay.

 Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tôn lợp mái đa dạng, có thể kể đến như: tôn lạnh, tôn lợp giả ngói, tôn cách nhiệt chống ồn, tôn mạ kẽm…

 Tôn lạnh: là loại tôn có khả năng phản xạ lại ánh sáng mặt trời với bề mặt sáng bóng vì được cấu tạo bởi nhôm và kẽm. Tôn lạnh giúp ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ và dễ chịu dù bên ngoài thời tiết có ra sao đi nữa.

 Tôn lợp giả ngói: là loại tôn có hình dạng lượn sóng như mái ngói, mang lại tính thẩm mĩ cao cho những ngôi nhà có kiến trúc nhiều mái hoặc những mái nhà có độ dốc lớn cần tôn lợp theo kiểu ngói.

 Tôn cách nhiệt chống ồn: là loại tôn 3 lợp có chức năng chống nhiệt và chống ồn hiệu quả

 Tôn mạ kẽm: là loại tôn rẻ tiền, có ưu điểm nhẹ nhàng, dễ vận chuyển nhưng bù lại khả năng chống nóng và độ bền lại không được cao.

Tham khảo thêm thông tin về tôn lợp

Kích thước tấm tôn lợp mái được tính như thế nào?

 Tôn lợp mái có rất nhiều loại với nhiều kích thước khác nhau được dùng để phục vụ cho nhiều loại mái khác nhau.

 Thông thường hiện nay, kích thước tôn lợp mái sẽ dao động từ khoảng 900 mm đến 1070 mm thành phẩm và khổ hữu dụng sẽ giao động từ 850 mm đến 1000 mm. Có những loại tôn lợp mái đặc biệt thì kích thước thành phẩm có thể to hơn đôi chút từ 1200 mm đến 1600 mm và khổ hữu dụng sẽ giao động từ 1170 mm  đến 1550 mm.

khổ tôn 1.07 mét

 Với mỗi loại tôn sẽ phù hợp cho những ngôi nhà với kích thước khác nhau. Sử dụng kích thước tấm tôn lợp mái phù hợp sẽ giúp mái nhà của bạn trở nên liền mạch và đẹp mắt hơn, không chỉ vậy việc sử dụng kích thước chuẩn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Cách tính diện tích mái tôn nhà chính xác. Kích thước tấm tôn lợp mái phù hợp để sử dụng

 Để mái nhà sau khi lắp đặt được hoàn hảo nhất và tiết kiệm, việc tính toán kích thước tấm tôn lợp mái và chiều dài tấm tôn lợp mái là điều rất quan trọng.

chiều dài tấm tôn lợp mái

chiều dài tấm tôn lợp mái

 Để tính kích thước tấm tôn lợp mái, ta cần biết khoảng cách từ khung thép đến đỉnh nóc nhà, tiếp theo chiều dài và chiều rộng ngôi nhà đó. Sau khi có được chiều dài và chiều rộng của ngôi nhà, ta sẽ thu được diện tích sàn của kích thước tấm tôn lợp mái.

Tiếp sau đó, ta hạ 1 đường cao từ đỉnh ngôi nhà xuống phần đáy của mái (chính là phần sàn mái nhà), phần này sẽ tùy thuộc vào thiết kế của ngôi nhà là chiều cao nóc nhà là bao nhiêu. Sau đó ta sẽ có được chiều dốc của mái tôn với công thức áp dụng theo cách tính cạnh huyền trong tam giác vuông.

 Sau khi có được chiều dốc và chiều dài ngôi nhà, ta sẽ có cách tính diện tích mái tôn là:

(chiều dốc mái tôn x 2) x chiều dài tấm tôn lợp mái (chiều dài sàn mái nhà).

Giá tấm tôn lợp mái theo kích thước tấm tôn lợp mái.

 Giá mỗi tấm tôn lợp mái sẽ phụ thuộc vào độ dày mỏng của tấm tôn cùng với loại tôn lợp mái và kích thước của tấm tôn lợp mái. Hiện nay, xuất hiện những loại tôn giá rẻ nhưng không đảm bảo chất lượng. Với những loại tôn giá rẻ này, sau một thời gian ngắn tôn sẽ bị gãy, vỡ gây ra những tai nạn đáng tiếc.

 Chính vì vậy, việc sử dụng những loại tôn đang chất lượng cao sẽ là một giải pháp an toàn và tiện lợi dành cho những ngôi nhà hiện đại. Có thể kể đến các thương hiệu tôn lợp mái uy tín như: hoa sen, đông á… với nhiều kích thước tôn lợp và mẫu mã đa dạng.

Sắt thép Mạnh Phát – nhà phân phối vật liệu xây dựng hàng đầu.

Với nhiều năm trong việc kinh doanh và phân phối các sản phẩm vật liệu xây dựng nói chung và tấm tôn lợp mái nói riêng, sắt thép Mạnh Phát chuyên cung cấp các loại tôn với kích thước tấm tôn lợp mái đa dạng với giá cả phải chăng thích hợp với nhiều loại công trình từ nhà ở cho đến các công trình cỡ lớn. Với nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn và tính toán cho khách hàng một cách hợp lý và tiết kiệm nhất về kích thước tấm tôn lợp mái để khách hàng có được một mái nhà ưng ý nhất.

Sắt thép Mạnh Phát – kết nối mọi công trình: https://satthepmanhphat.vn


Cập nhật bảng giá tôn các loại

 Bảng Giá Tôn Hoa Sen Cập Nhật Mới Nhất 

Cập nhật giá tôn Đông Á mới nhất 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *