Kích Thước, Độ Dày, Trọng Lượng Tôn Lợp Mái

thi công mái tôn

Kích thước, độ dày, trọng lượng tôn lợp mái

Tôn lợp mái có những quy cách như thế nào? Những loại tôn lợp mái nào tốt nhất, bền nhất và đang được ưa chuộng nhất? Hãy cùng tìm hiểu về các loại tôn của chúng tôi nhé!

Hiện nay có rất nhiều loại tôn lợp mái, vậy bạn cần phải lựa chọn như thế nào cho tốt nhất và tìm mua tôn lợp mái ở đâu đúng với quy cách tôn lợp mái mà bạn mong muốn? Hãy đọc bài viết của chúng tôi ngay sau đây để biết thêm về tôn lợp mái nhé!

Trước tiên cùng tìm hiểu tôn lợp mái là gì?

tôn mạ kẽm việt nhật chất lượng cao

Quy cách tôn lợp mái phù hợp với từng yêu cầu mái nhà

Trước đây, khi lợp mái nhà, thường người ta hay đổ bê tông mái bằng hoặc sử dụng mái ngói. Chưa kể đến thời xa xưa hơn nữa, con người lợp mái nhà bằng mái kè và các loại lá lợp khác. Hiện nay, mái tôn trở nên thịnh hành và phổ biến, được sử dụng để lợp mái nhà vì có rất nhiều ưu điểm.

Mái tôn còn được gọi là tôn lợp với chất liệu có độ bền cao, có sức chịu mưa, gió và những tác động từ môi trường bên ngoài vô cùng lớn, đã có mặt trong hầu hết các loại công trình lớn nhỏ hiện nay.

Tỉm hiểu khổ tôn lợp mái tiêu chuẩn

Trọng lượng tôn lợp mái thường là bao nhiêu?

các loại tôn hoa sen

Tôn lợp với nhiều kiểu dạng, mẫu mã khác nhau

Không có một con số quy định về trọng lượng tôn lợp mái, vì tôn lợp mái có rất nhiều loại mái tôn khác nhau, có những đặc điểm và công dụng khác nhau. Ví như các loại tôn cách nhiệt, tôn lợp giả ngói, tôn lạnh, tôn cán sóng,…

Công thức cơ bản tính trọng lượng tôn lợp mái được tính như sau:

m ( kg) = T (mm) x W (mm) x L (mm) x 7,85

Trong đó m là trọng lượng, T là độ dày tôn, W là chiều rộng tôn, L là chiều dài tôn và 7,85 là khối lượng riêng của chất liệu làm tôn.

Quy cách tôn lợp mái có rất nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào kích cỡ và độ dốc mái nhà mà bạn muốn lợp mái tôn để xác định kích thước, trọng lượng mái phù hợp với diện tích bề mặt sàn nhà bạn nhé!

Độ dày tôn lợp mái là bao nhiêu?

Độ dày của tôn thường chỉ tính bằng mm nên mắt thường khó xác định chuẩn xác độ dày của tôn. Thường có máy đo độ dày chuẩn của của tôn trước khi được xuất bán và thông số về độ dày được ghi trên mặt tôn một cách kín đáo mà bạn phải thật để ý mới đọc được.

Thông số về về độ dày tôn lợp mái cũng chính là một cách để phát hiện tôn giả hay thật dễ dàng nhất. Vì vậy hãy chú ý đến thông số này bạn nhé!

Cách tính diện tích mái tôn lợp chính xác nhất

Thường thì có 2 trường hợp tính diện tích mái tôn lợp. Theo quy cách tôn lợp mái, ta có cách tính chính xác nhất được kiểm chứng từ các chuyên gia chuyên nghiệp như sau:

Thứ nhất tính diện tích mái tôn bề mặt: Xác định chiều cao và diện tích mặt sàn của ngôi nhà. Ta dựng chiều cao từ mái xuống sàn nhà để biết chiều rộng.  Từ đỉnh kéo xuống ta xác định được chiều cao kèo thép. Sau đó sử dụng công thức tính cạnh huyền tam giác vuông ta tính được dốc mái tôn. Và dựa theo công thức :

 ( Chiều dốc mái tôn x 2) x chiều dài mặt sàn = diện tích bề mặt mái tôn.

Thứ 2 là tính vật liệu làm dốc mái tôn dựa theo số liệu về diện tích bề mặt mái tôn. Cái này thì linh hoạt theo từng loại tôn vì vậy không có 1 quy ước nhất định nhé!

Quy cách tôn lợp mái và hệ thống lắp đặt

thi công mái tôn  

Tôn lợp mái có độ bền cao và sức chịu tác động tốt

Một hệ thống mái tôn lắp đặt bao gồm những bộ phận sau đây:

khoảng cách xà gồ mái tôn

Thứ nhất là hệ thống khung, đây là phần chịu tải trọng lớn gồm có sắt hộp và ống sắt. Phần khung này yêu cầu phải bắt buộc chắc chắn và chịu được lực lớn đồng thời chống lại các tác động từ bên ngoài tốt.

Tiếp theo là hệ thống kèo và tôn lợp, tùy thuộc vào từng loại diện tích tôn lợp và mục đích sử dụng cho các loại công trình như thế nào mà công trình và hệ thống khác nhau để đáp ứng và đem đến hiệu quả cao.

Ba là hệ thống ốc vít, trong lắp đặt, bất cứ một công trình nào cũng cần đến ốc vít để đảm bảo giữ và tạo độ chắc cho tôn. Ốc vít nên lựa chọn loại làm bằng inox và có độ cứng cao, có tính chịu khả năng ăn mòn tốt vì tôn lợp ngói phải chịu đựng nhiều tác động từ mưa gió bên ngoài.

–> Tìm hiểu về tôn cách nhiệt pe

Địa chỉ cung cấp và lắp đặt quy cách tôn lợp mái tốt nhất mà bạn không thể bỏ qua

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các gia đình về các loại tôn lợp mái, nhiều hãng tôn ra đời, nhiều công ty cung cấp các loại tôn với nhiều mẫu mã và chất lượng khác nhau. Nhưng để chọn lựa được một công ty cung cấp tôn lợp mái uy tín và chất lượng với chi phí lắp đặt thấp nhất, bạn không thể không biết đến công ty TNHH đầu tư và phát triển thép Mạnh Phát.

Chúng tôi cung cấp các loại tôn nổi tiếng nhất hiện nay với giá vô cùng ưu đãi, phong phú các loại tôn tha hồ cho bạn lựa chọn gồm có : tôn Đông Á. Tôn Hoa Sen, tôn Nhật Việt, tôn Kẽm, tôn Lạnh, Tôn Màu, Tôn Giả Ngói,… Ngoài ra còn có các sản phẩm khác như: thép trong xây dựng, thép hộp hình và các loại xà gỗ.

Chúng tôi đã hoạt động nhiều năm với thương hiệu nổi tiếng và được tin dùng bởi khách hàng. Chúng tôi có rất nhiều công trình đã thi công thành công và có được những đánh giá tốt nhất từ bên khách hàng sử dụng.

Khi chọn lựa mua tôn lợp mái nhà, bạn phải tìm hiểu rõ quy cách tôn lợp mái và chọn lựa kỹ hãng tôn, loại tôn với những kích thước, trọng lượng, và độ bền khác nhau phù hợp với từng loại mái nhà mà bạn muốn lợp tôn. Hãy đến với chúng tôi để có thêm nhiều thông tin chi tiết và được tư vấn về các loại tôn lợp mái tốt nhất nhé. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ hotline phòng kinh doanh: 0901.699.222


Cập nhật bảng giá tôn các loại

 Bảng Giá Tôn Hoa Sen Cập Nhật Mới Nhất 

Cập nhật giá tôn Đông Á mới nhất 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *