thép việt nhật có mấy loại

Các loại thép việt nhật hiện nay

Thép Việt Nhật có mấy loại?

Hiện nay trên thị trường sắt thép thì thương hiệu thép Việt Nhật rất được ưa chuộng. Vậy thép Việt Nhật có những loại nào và ưu điểm, ứng dụng của nó ra sao mà được ưa chuộng như vây?

Thép Việt Nhật được sản xuất tại nhà máy thép tọa lạc ở nước ta với sự đầu tư cơ sở vật chất, máy móc hiện đại từ Nhật Bản. Đây là loại thép rất được ưa chuộng vì chất lượng tốt và tính ứng dụng cao. Hằng năm, số lượng tiêu thụ sắt Việt Nhật nhiều vô kể. Thép Việt Nhật có mấy loại và những ứng dụng như thế nào? Hãy đọc bài viết sau đây để tìm câu trả lời nhé!

Giới thiệu về công ty Thép Việt Nhật

Đây là công ty liên kết giữa Nhật Bản và Việt Nam với mục tiêu hợp tác để cùng phát triển. Công ty sản xuất thép theo dây chuyền công nghệ máy móc hiện đại, tiên tiến của Nhật Bản. Và có những mạng lưới phân phối sản phẩm rộng khắp trong và ngoài nước.

Vậy có những loại thép Việt Nhật nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thép Việt Nhật Có Những Loại Nào ?

thép việt nhật có mấy loại

Các loại thép việt nhật hiện nay

Thép cuộn Việt Nhật

Thép cuộn việt nhật là loại thép có rất nhiều tính năng trong xây dựng các công trình. Thép cuộn việt nhật có rất nhiều tính năng nổi trội như chống oxy tốt, độ dẻo, độ bền cao. Vì vậy nó trở thành vật liệu không thê thiếu trong các công trình.

Thép cuộn việt nhật được sản xuất với công nghệ máy móc hiện đại của công ty Vinakyoei với thương hiệu hàng đầu thế giới trong sản xuất vật liệu xây dựng.

Những đặc tính riêng biệt của thép cuộn việt nhật: trên bề mặt thép có hình chữ thập nổi hay còn gọi là hoa mai, thường có màu xanh đen, đường kính khoảng 6mm, 8mm, 10mm, 11,5mm. Thép cuộn được cung cấp dưới dạng cuộn thép tròn có trọng lượng phổ biến là từ 200 đến 450kg.

Thép cuộn thường được sử dụng nhiều trong thi công cầu đường. Với ưu điểm gọn gàng, dễ vận chuyển, có thể vừa sử dụng thép vừa vận chuyển thép cùng lúc.

thông số kỹ thuật thép cuộn việt nhật

thông số kỹ thuật thép cuộn việt nhật

Dấu hiệu nhận biết

nhận biết thép cuộn việt nhật

nhận biết thép cuộn việt nhật

Thép cuộn dùng trong xây dựng: Từ ngày 1/2/2016, Vina Kyoei đã sản xuất thép cuộn xây dựng Việt Nhật với dấu hiệu nhận biết mới trên bề mặt phải có chữ nổi “VINA KYOEI”, khoảng cách giữa 2 chữ nổi “VINA KYOEI” liên tiếp nhau khoảng 0,5 m.

Thép gân vằn việt nhật

thép gân vằn việt nhật

thép gân vằn việt nhật

Thép vằn việt nhật hay còn gọi là thép cốt bê tông. Đây là loại thép cóp dạng thanh, trên bề mặt thép có các đường vân với đường kính cơ bản từ 10mm đến 40mm. Thép vằn việt nhật có độ cứng rất cao, được dùng nhiều trong việc đóng các cột bê tông làm trụ, làm cột đường hay các ống cống.

Thép vằn thường có màu xanh xám, thép vằn việt nhật luôn có dấu chữ thập nổi như một ký hiệu của thép Việt Nhật.

Thép vằn có tính năng chống oxy hóa cao nhưng không bằng thép cuộn. Và nổi bật nhất đó chính là độ cứng của thép, không dễ dàng bẻ cong như thép cuộn.

bảng khối lượng, kích thước thép gân vằn việt nhật

bảng khối lượng, kích thước thép gân vằn việt nhật

Dấu hiệu nhận biết

cách nhận biết thép thanh vằn việt nhật

cách nhận biết thép thanh vằn việt nhật

Để nhận biết  đúng là thép gân của Vina Kyoei xin chú ý các điểm sau:
Trên thanh thép phải có: hình dấu thập nổi (hay còn gọi là “Hoa Mai”), chỉ số đường kính. Đặc biệt lưu ý: khoảng cách giữ hai “Hoa Mai” hay “chỉ số đường kính” liên tiếp nhau phải từ 1,0 m đến 1,3 m tuỳ đường kính trục cán như hình minh hoạ.

Thép gân ren Việt Nhật

thép gân ren việt nhật

thép gân ren việt nhật

  • Là thép gân xây dựng với gân trên thanh thép dạng REN (thay vì dạng xương cá như thường lệ).
  • Ren trên thép gân ren Việt Nhật được trực tiếp tạo ra trong quá trình cán nóng (không cần qua công đoạn xử lý khác sau khi cán)
  • Tại bất kỳ vị trí nào trên thân cây thép gân ren chúng ta cũng có thể dễ dàng kết nối bằng các loại khớp nối phù hợp.
  • Thép gân ren giúp đẩy nhanh được tiến độ thi công cho các công trình xây dựng vì “CHỈ CẮT & NỐI”.

Trọng lượng và số lượng thép gân ren việt nhật

trọng lượng và số lượng thép gân ren việt nhật

trọng lượng và số lượng thép gân ren việt nhật

Dấu hiệu nhận biết thép gân ren việt nhật

Trên bề mặt ren của thanh thép phải có: hình dấu thập nổi (hay còn gọi là “Hoa Mai”), khoảng cách giữa 2 “Hoa Mai” liên tiếp nhau phải từ 1,0m đến 1,2m tuỳ đường kính trục cán.

dấu hiệu nhận biết thép gân ren việt nhật

dấu hiệu nhận biết thép gân ren việt nhật

Thép tròn trơn Việt Nhật

thép tròn trơn việt nhật

thép tròn trơn việt nhật

Thép tròn trơn Việt Nhật bao gồm các đường kính 14mm, 16mm, 18mm, 20mm, 22mm, 25mm, 28mm, 30mm, 32mm, 36mm, 38mm, 40mm.

trọng lượng thép tròn trơn việt nhật

trọng lượng thép tròn trơn việt nhật

Dấu hiệu nhận biết thép tròn trơn việt nhật

Với các loại thép cây tròn trơn (đường kính từ 14 ~ 45mm), điểm cần chú ý là sai số về đường kính chỉ ở mức ± 0,40mm. Ngoài ra cần có sự rõ ràng khi đặt mua thép liên doanh, cụ thể đối với thép Vina Kyoei cần yêu cầu rõ là “Thép Nhật”.

Thép việt nhật có mấy loại?, ứng dụng và ưu điểm của nó ra sao? Chắc hẳn bạn đã hiểu rõ rồi đúng không nào? Nếu có nhu cầu mua thép Việt Nhật chất lượng chính hãng 100% để phục vụ cho công trình xây dựng của bạn, hãy đến với Mạnh Phát chúng tôi.

Chúng tôi không chỉ chuyên gia cung cấp thép Việt Nhật mà còn cung cấp các mặt hàng thép hộp, sắt thép của nhiều thương hiệu nổi tiếng chất lượng cực kì tốt và uy tín. Mạnh Phát luôn đồng hành cùng những công trình của bạn.

Video hướng dẫn sử dụng thép Việt Nhật hiệu quả

 


Thông tin quan trọng về thép Việt Nhật

Bảng giá thép xây dựng việt nhật Cập Nhật Mới Nhất 

Thép việt nhật Vinakyoei lịch sử, sản phẩm, tiêu chuẩn, cách nhận biết… 

  Cách phân biệt thép việt nhật thật nhanh chóng, chính xác 100%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *