Cách Tính Trọng Lượng Xà Gồ Thép C

trọng lượng xà gồ thép c

Cách tính trọng lượng xà gồ

Xà gồ thép c là một loại vật liệu rất được ưa chuộng do đa dạng về kích thước và trọng lượng xà gồ thép c sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng kết cấu, xây dựng nhiều công trình lớn, còn có thể sử dụng chế tạo các đồ vật nội thất như bàn, ghế, giường tủ.

Xà gồ thép C được sản xuất với nhiều quy cách và kích thước khác nhau để cho khách hàng chọn lựa cũng như phù hợp với nhiều những công trình khác nhau, chiều cao, tiết diện thông dụng nhất là độ cao của hai cạnh là: 30, 40, 45, 50, 65mm cùng với chiều dày là từ 1,5mm đến 3mm. Chúng tôi sẽ cung cấp cách tính trọng lượng xà gồ thép c chuẩn nhất cho các bạn.

Thông tin về sản phẩm xà gồ thép c

xà gồ c

Xà gồ thép c mạ kẽm

Không ít người vẫn còn đạt câu hỏi xà gồ thép c là gì? Đó là loại xà gồ thép có mặt cắt dạng hình chữ c, được ứng dụng rất nhiều trong công nghiệp xây dựng với đặc tính nhẹ, khả năng chịu lực căng cao và chịu lực kéo tốt,dễ dàng lắp ráp và triển khai. Được chia ra làm hai loại chính là xà gồ mạ kẽm và xà gồ đen trong đó thì xà gồ mạ kẽm lại được khách hàng ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn.

Sản phẩm được sản xuất trên nền thép cường độ cao G350-450mpa có độ phủ kẽm là Z120-275g/m2, xà gồ mạ kẽm dựa theo tiêu chuẩn JIS G3302, ASTM A653/A653M. Xà gồ thép đen sản xuất trên nền thép cán nóng và thép cán nguội nhập khẩu và sản xuất trong nước cho phép vượt nhịp rất lớn mà vẫn đảm bảo được độ an toàn cho phép. Được sản xuất qua các công đoạn tẩy gỉ, cán nguội và ủ mềm, mạ kẽm, cắt băng, cán định hình cho ra sản phẩm có độ dày đều bề mặt sạch trơn láng, độ uốn dẻo cao, độ bám kẽm tốt, đảm bảo chất lượng cao.

Ưu điểm và ứng dụng của sản phẩm xà gồ thép c.

Sản phẩm được ứng dụng rất nhiều

Điểm vượt trội của xà gồ kẽm là khả năng chống ăn mòn rất tốt, không cần đến sơn chống gỉ và tiết kiệm chi phí cho nhiều công trình của bạn.
– Có chi phí sản xuất thấp, quá trình lắp đặt đơn giản
– Khả năng vượt nhịp lớn xà gồ thép c được sản xuất thép cường độ cao 450Mpa cho phép vượt nhịp rất lớn mà vẫn đáp ứng độ võng trong phạm vi cho phép.
– Kích cỡ và chiều dài đa dạng phù hợp với mọi kiểu kết cấu công trình
– Tiết kiệm chi phí bảo trì cho công trình.

Xà gồ thép c được sử dụng trong rất nhiều trong ngành công nghiệp xây dựng và nhà công nghiệp như xà gồ làm khung, xà gồ c làm kèo thép cho nhà xưởng, xà gồ c làm đòn tay cho thép cho gác đúc. Thép sau khi cần sẽ có hình dạng chữ c với đầy đủ quy cách, độ dày sử dụng trong thi công lắp dựng nhà thép.

  • Nhà xưởng công nghiệp, nhà kho, kho lạnh…
  • Dự án nhà nước : kho dự trữ, nhà thi đấu, bệnh viện, trung tâm hội nghị, triển lãm…
  • Trung tâm mua sắm, giải trí : siêu thị, chợ thương mại.

Cách tính trọng lượng xà gồ thép c

Xà gồ mạ kẽm có nhiều quy cách và kích thước khác nhau để bạn có thể thoải mái lựa chọn, chiều cao tiết diện thông dụng là  60, 80, 100, 125, 150, 180, 200, 250, 300mm tương ứng với độ cao của hai cạnh là 30, 40, 45, 50, 65, 75mm với chiều dày từ 1,5mm đến 3,5mm đáp ứng được mọi yêu cầu về khẩu độ và các thiết kế của công trình. Vì sao phải tính trọng lượng xà gồ thép c? Sản phẩm thép xà gồ được sản xuất với rất nhiều kích thước khác nhau, vì vậy mỗi công trình đều phải có một tiêu chuẩn chọn sản phẩm riêng. Cần phải tính toán thật hợp lý để đảm bảo an toàn và chất lượng cho công trình của bạn.

Bảng quy chuẩn trọng lượng xà gồ.

– Trọng lượng xà gồ thép c ( số kg/m)

– Độ dày của xà gồ thép c (đơn vị tính mm )

quy cách xà gồ c

Bảng quy chuẩn các loại xà thép

Cần lưu ý điều gì khi sử dụng xà gồ thép c, bạn cần phải tìm hiểu rõ quy cách của sản phẩm và tìm hiểu một số vấn đề liên quan đến kết cấu của công trình. Ví dụ đối với kết cấu nhà xưởng bao gồm hệ thống các phần liên kết với nhau một cách chặt chẽ để tạo thành một bộ nhà khung  hoàn chỉnh, tất cả các bộ phận này đều được thiết kế lắp đặt từ trước. Thêm vào đó trong quá trình thiết kế các kỹ sư cũng phải tính toán các khoảng cách giữa các cột ngang dọc sao cho vừa phải và thích hợp với những yêu cầu về diện tích nhà xưởng . Từ đó mới có thể tạo dựng một khung thép hoàn chỉnh nhất, chắc chắn nhất cuối cùng để hoàn thành xuất sắc tạo ra công trình phù hợp với mục đích sản xuất.

Bạn đang tìm nơi mua xà gồ thép c uy tín giá rẻ nhất TPHCM, công ty Thép Mạnh Phát là địa chỉ phân phối sản phẩm xà gồ thép c chất lượng nhất cho bạn. Tham khảo trang web https://satthepmanhphat.vn/xa-go/ để xem cách tính trọng lượng xà gồ thép c chi tiết nhất.


Xem thêm

Báo Giá Xà Gồ Mạ Kẽm Nhanh Nhất Từ Nhà Máy

Kích Thước Xà Gồ Thép Hộp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *