Xà Gồ Z : Quy Cách, Trọng Lượng, Ứng Dụng

ứng dụng xà gồ z

Xà gồ Z là gì ?

Xà gồ là thiết bị dùng làm khung mái trong xây dựng. Mỗi một loại mái lại sử dụng những loại xà gồ khác nhau với những quy cách, trọng lượng, ứng dụng khác nhau. Bài viết này sẽ tìm hiểu về xà gồ Z, một loại xà gồ được sử dụng khá nhiều hiện nay.

  Xây dựng công nghiệp đang là xu hướng hiện nay. Các công trình công nghiệp không phải làm bằng tranh tre nứa lá hay xây dựng như trước đây mà được làm bằng các thiết bị kim loại là chủ yếu để phòng chống cháy nổ. Đối với phần mái của các xưởng công nghiệp thì phân xà gồ cố định cũng khá quan trọng và có loại sản phẩm riêng phù hợp.

xà gồ Z là loại sản phẩm phù hợp để lợp mái tôn ở các nhà xưởng. Sản phẩm này có tính ứng dụng khá cao nhờ các lỗ hình ô van để lắp vít cố định, giúp giữ tôn chắc chắn vào khung xà gồ mà không bị bay gây nguy hiểm cho người xung quanh.

Đại lý bán xà gồ z chất lượng, giá cạnh tranh nhất tphcm

Sản phẩm xà gồ Z

Giới thiệu chung về xà gồ Z:

  Xà gồ Z là sản phẩm được có hình dạng chữ Z.

  Sản phẩm xà gồ Z được sản xuất từ loại thép không rỉ, có cường độ cao. Sản phẩm này sẽ được đánh giá theo tiêu chuẩn chất lượng của Nhật Bản hoặc Châu Âu là những khu vực có nền công nghiệp phát triển trên thế giới. Chính vì vậy, nếu bạn sử dụng xà gồ Z có thể để khoảng cách vượt nhịp lớn vẫn đản bảo độ võng, sự an toàn của công trình trong mức độ cho phép.

  Trên phần thân của loại xà gồ này có những lỗ nhỏ hình ô van để lắp ví cố định tôn lợp giúp cho việc làm mái được dễ dàng hơn.

  Xà gồ Z có khả năng chịu lực cực kỳ tốt vì chúng có thể được nối chồng lên nhau tạo thành những thanh dầm liên tục, nối tiếp nhau.

  Sản phẩm này rất được ưa chuộng trong thực hiện các công trình lớn như: nhà kho, xưởng công nghiệp, nhà thi đấu, bệnh viện, trung tâm hội nghị, siêu thị, trung tâm thương mại…

Bảng tra thông số xà gồ thép z

Quy cách của xà gồ Z:

Quy cách là chiều dài, rộng, độ dày, mỏng của sản phẩm. Đối với Quy cách xà gồ Z  thì:

  Chiều cao của tiết diện sẽ có những loại chính là105, 150, 175, 200, 250, 300.

  Chiều dày của sản phẩm xà gồ Z sẽ từ 1.5mm đến 3mm. Tùy vào yêu cầu về khẩu độ và thiết kế thì sẽ cần phải có những độ dày mỏng khác nhau cho công trình. Với biên độ dày như trên của xà gồ Z bạn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm cho công trình của mình.

Trọng lượng xà gồ Z:

  Về Trọng lượng xà gồ Z thì tùy vào chiều cao tiết diện, chiều dài, rộng cũng như độ dài của sản phẩm mà sẽ có cân nặng trên một met khác nhau.

  Số cân nặng sẽ từ 3,41 đến 11,26 kg/m. Tùy vào yêu cầu của công trình, độ chịu lực của móng, độ bền của công trình và lớp mái phủ phía trên mà chủ đầu từ sẽ chọn sản phẩm phù hợp.

quy chuẩn xà gồ z

quy chuẩn xà gồ z – Quy chuẩn trọng lượng xà gồ Z

Các công đoạn sản xuất xà gồ Z:

  Được sản xuất qua các công đoạn: tẩy rỉ, cán nguội, ủ mềm, mạ kẽm, cắt băng, cán định hình.

Ưu điểm của xà gồ Z:

Được sản xuất bằng loại thép chất lượng cao nên xà gồ Z hoàn toàn không bất lửa, tính chống cháy cao an toàn cho người sử dụng.

  Sản phẩm có giá bình dân, không có quá cao xơ với các loại sản phẩm khác trên thị trường nên phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

  Xà gồ Z chất lượng luôn đảm bảo ổn định không bị biến dạng như võng, cong, xoắn…

  Nhìn vào thông số kỹ thuật có thể thấy sản phẩm này rất nhẹ trong khí đó lại khá là bền chắc, vậy nên đây là sản phẩm được nhiều người lựa chọn. Điều ngày giúp cho việc lắp mái cho không trình được giảm trọng lượng nhưng vẫn đảm bảo chắc chắn. Không cần phải móng quá chắc vẫn có thể dùng được xà gồ Z.

  Sản phẩm thân thiện với môi trường, không gây độc hại cho người sử dụng, không bị mục, mọt, oxy hóa từ môi trường, không rỉ và tránh được tất cả các loại côn trùng.

  Có lỗ trên mỗi sản phẩm nên việc lắp ráp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Xà gồ Z có nhiều kích cỡ

Ứng dụng của xà gồ Z:

Ứng dụng của xà gồ Z rất đa dạng:

  Nhờ những đặc điểm vốn có của sản phẩm như: thép không rỉ, trọng lượng nhẹ nên được nhiều chủ công trình lựa chọn để làm mái như công dụng chính của sản phẩm khi được ra đời. Sử dụng xà gồ Z mái nhà sẽ nhẹ nhàng, bền chắc.

  Bên cạnh đó, xà gồ Z còn được dùng để làm khung cho công trình. Bạn cũng có thể thay các loại cột, sắt, thép bằng xà gồ Z cũng đem đến cho bạn vẻ đẹp, độ chắc chắn cho công trình khi sử dụng. Dùng xà gồ Z rồi bắn tôn tạo thành lớp tường của các xưởng nhỏ vừa giúp giảm chi phí, vừa có tính cơ động cao.

  Có lỗ đục sẵn trên thân xà gồ nên rất dễ dàng trong việc lắp ráp. Bạn không cần phải có quá nhiều máy móc thiết bị để có thể khoan lỗ và bắn vít cố định lên tôn mái nhà. Việc lắp ráp này cũng giúp cho công việc diễn ra nhanh hơn, hiệu quả cao hơn.

  Tạo nên độ vững chắc cho công trình. Sản phẩm xà gồ Z được làm bằng thép không bị ảnh hưởng bởi các loại côn trùng, không bị rỉ nên bạn hoàn toàn yêu tâm về tuổi thọ của công trình sau khi xây dựng.

  Giá thành rẻ. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng xà gồ Z với mức chi phí cực kỳ hợp lý, không quá đắt và có thể sử dụng được nhiều thời gian. Nếu bạn chỉ dựng xưởng hãy làm các hàng rào bảo vệ công trình trong thời gian ngắn thì đây chính là một sự lựa chọn cực lỳ hợp lý.

ứng dụng xà gồ z

Xà gồ Z được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng diện tích lớn

Việc của bạn chỉ là chọn được một địa chỉ cung cấp sản phẩm xà gồ Z uy tín cho công trình của mình được đảm bảo chắc chắn. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp sản phẩm này. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin và chọn mua sản phẩm xà gồ Z Mạnh Phát.


Thông tin nên đọc về Xà Gồ, bạn nên biết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *