Hướng Dẫn Tính Xà Gồ Thép Lợp Ngói Tiêu Chuẩn

hướng dẫn cách tính xà gồ

Hướng dẫn tính xà gồ thép lợp ngói

Mái nhà là bộ phận chịu tác động nhiều nhất của môi trường cũng như thời tiết, cũng là bộ phận bảo vệ cho căn nhà của bạn. Chính vì thế, bài viết sẽ hướng dẫn  chủ nhà cách tính xà gồ thép lợp ngói để làm sao đủ về số lương, đẹp về chất lượng và hợp về phong thủy nhất là đối với mái lợp ngói.

Khi bạn làm một ngôi nhà, từ khi bắt đầu khởi công bạn đã tính toán để làm mái như thế nào cho hợp lý. Đây là phần trên cùng của ngôi nhà là nơi che mưa, che nắng cho tổ ấm của bạn cũng là nơi gần với bầu trời nhất mà theo quan điểm thì phải hợp phong thủy vì mọi thứ sẽ từ trên mà giáng xuống chính vì vậy bạn cần phải tính toán bộ xà gồ thép lợp ngói thật hợp lý cho căn nhà của mình. Vậy như thế nào là chính xác và để giúp mang đến may mắn cho gia đình, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây với cách tính xà gồ thép lợp ngói.

khoảng cách xà gồ mái tôn

Xà gồ là bộ phận quan trọng trong xây dựng

Xà gồ thép là gì?

Muốn biết làm như thế nào là đúng thì đầu tiên bạn phải hiểu Xà gồ thép là gì? Xà gồ chính là bộ phận cấu trúc ngang, xương sống của mái nhà. Mái nhà có chắc chắn hay không, cân đối hay không là nhờ vào bộ phận xà gồ này.

Xà gồ thép giúp nâng đỡ những vật liệu xây dựng ở phía trên nó, là lớp phủ trên mái có thể là ngói hoặc tôn hoặc tấm đan, tấm gỗ phủ…

Đối với xà gồ thép lợp ngói thì là phần xương của mái và sau khi dựng xong phần này thì bạn chỉ việc lắp ngót vào rất đơn giản, giúp cố định ngói không bị bay.

Các loại xà gồ thép lợp ngói: 

Xà gồ hình chữ W: Đâu là loại có dạng máng rãnh giúp hỗ trợ cho mái nhà.

Xà gồ hình chữ C sử dụng trong những loại thép có hình tăng cứng.

Xà gồ chữ U dùng cho các loại không có thép tăng cứng.

Phổ biến nhất là xà gồ chữ Z.

Vì sao phải tính xà gồ thép khi lợp ngói?

Làm mái lợp ngói thì chỉ cần làm cho chắc chắn, vì sao phải tính xà gồ thép khi lợp ngói? Đây là thắc mắc của nhiều người. Nhưng theo tính toán từ xưa đến nay của người Việt thì làm nhà là một việc trọng đại chính vì vậy mọi thứ đều phải tính toán thật cẩn thận cho hợp phong thủy và hợp với mệnh của chủ nhà. Điều này là vô cùng quan trọng vì chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng đã khiến những điều không may xảy đến với những người trong gia đình của bạn.

  Đó là theo tâm linh phong thủy còn đối với khoa học hiện đại thì khi xây nhà bạn phải tính toán mọi thứ thật chu đáo. Về xà gồ thép lợp ngói  phải tính toán để xem tính chịu lực của sản phẩm ra sau, có chắc chắn, có thể lợp mái hay không. Có phù hợp để lợp ngói không, sử dụng loại ngói nào.

  Và đối với kinh tế tài chính vì việc tính toán xà gồ thép lợp ngói  sẽ giúp bạn căn chỉnh số tiền mà bạn phải chi cho việc làm mái để cân đối ngân sách, lựa chọn phương án phù hợp. Làm nhà, bạn phải chi ra một số tiền lớn, vì vậy để mọi thứ không bị lãng phí cũng như không để tình trạng nợ nần chồng chất sau khi xây nhà xảy ra.

hướng dẫn cách tính xà gồ

Hãy tính toán số lượng xà gồ hợp lý cho ngôi nhà bạn

Cách tính xà gồ thép lợp ngói  như thế nào?

Để tính toán xà gồ thép lợp ngói chuẩn bạn hãy tính số lượng xà gồ theo cách thức sau đây.

Tính toán theo quan niệm Sinh – Lão – Bệnh – Tử, Sinh – Trụ – Hoại – Diệt:

Đây là quy luật trong trời đất tượng trưng cho 4 mùa Xuân – Hạ  – Thu – Đông. Và theo quy định thì Sinh là 1, Trụ là 2, Hoại là 3, Diệt là 4. Người ta sẽ chỉ tính theo Sinh và Trụ chứ không ai tính theo Hoại và Diệt.

Công thức tính toán như sau:

+ Sinh = 4 x n + 1

+ Trụ = 4 x n + 2

n ở đây là chu kỳ lặp lại của số xà gồ.

Tính xà gồ thép lợp ngói theo Trực tuổi:

  Tính theo cách này bạn phải biết ngũ hành của Trực là như thế nào và từ đó tìm Trực tuổi của chủ nhà.

  Tiếp theo chọn được Trực sinh và Trực khắc đối với chủ nhà để tính số đòn giông và đòn tay.

  Đòn dông là bộ phận quan trọng, nó chính là trạch chủ và là tượng trưng cho vị chủ nhà. Khi đã chọn được đòn giông sẽ thực hiện chọn đòn tay để tương sinh với nhau.

  Việc tính toán này bạn nên làm thật chu đáo và cẩn thận nếu không sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của cả ngôi nhà. Số lượng xà gồ thép lợp ngói  cũng phải phù hợp để có thể chống đỡ được phần vật liệu phía trên.

  Sau khi biết được cách tính, số lượng cần mua thì điều bạn cần lưu ý tiếp theo là chọn nơi cung cấp xà gồ thép uy tín, giá rẻ cho công trình của mình. Đây cũng là một yếu tố giúp cho ngôi nhà chắc chắn, kiên cố và giá thành xây dựng hợp lý.

Để tìm hiểu về xà gồ thép lợp ngói  cũng như chọn được địa chỉ uy tín bạn hãy liên hệ  ngay với nhân viên tư vấn của công ty chúng tôi qua hotline: 0901.699.222


Những điều về Xà Gồ, bạn nên biết:

Cách tính Khoảng cách xà gồ cho mái tôn, mái ngói 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *